‘Soi’ phong cách trang điểm mắt của các sao Kpop Gen4

  Jul 22, 2021 | Mẹo trang điểm


Dù chỉ mới xuất hiện nhưng những nhóm nhạc mới đại diện cho làn sóng Kpop Gen 4 đã có những chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Cách trang điểm mắt chính là điểm nhấn quan trọng, là “tiếng nói” cho hình ảnh và phong cách của các nhóm nhạc Kpop.

ITZY

Là nhóm nhạc debut sớm nhất, ITZY đã và đang ghi nhận được những thành công có thể nói là nổi trội nhất của Kpop Gen 4. Theo đuổi hình ảnh “girl crush”, ITZY luôn rất nổi bật với thương hiệu “Tôi độc đáo, tôi khác biệt, và tôi không quan tâm những gì người khác nói”.  


Phong cách đặc biệt của ITZY cũng là điển hình cho cuộc sống của Gen Z

Đặc biệt trên sân khấu, đôi mắt của các nàng ITZY luôn được “đánh” rất đậm, rất tập trung vào phần eyeliner và phấn highlight

Dù đang đeo khẩu trang nhưng không khó để nhận ra nhờ đôi mắt với cá tính rất riêng của Yeji

Đặc trưng phong cách trang điểm mắt của ITZY là với eyeliner siêu đậm khiến đôi mắt trở nên cực kỳ sâu. Ngoài những màu phấn mắt cực “Hàn Quốc” như hồng và cam, những màu tím, nude và hologram thường xuyên được các nàng nhà JYP sử dụng để làm highlight cho phần đuôi mắt.

Kể cả trên sân khấu hay bắt gặp ở hậu trường, netizen luôn thấy được sự lạnh lùng, quyền lực nhưng vẫn cực kỳ thu hút của các cô nàng ITZY.


STAYC


Dù chỉ mới debut vào cuối 2020 nhưng không thể phủ nhận độ hot của 6 cô nàng “đầy visual” của STAYC. Theo đuổi phong cách “teen fresh” là kết hợp của “teen crush” và sự ngây thơ đáng yêu, nhóm cho thấy sự dễ thương, trong trẻo mà lại cực kỳ mạnh mẽ và ấn tượng. 


6 cô nàng sở hữu visual cực đỉnh của STAYC

Đôi mắt với tông hồng nâu của Sieun STAYC từng gây tâm điểm cho netizen xứ Hàn

Trưởng nhóm Sumin với đôi mắt biết nói cũng từng gây chao đảo cộng đồng mạng Hàn Quốc trước ngày debut của STAYC


Nhắc đến “teen fresh” thì phải nhắc đến các layout ngọt ngào và ngây thơ. Màu mắt thường được các nàng nhà High Up sử dụng là hồng đất, nâu, đỏ kết hợp cùng hiệu ứng ánh khói nhẹ, những màu này cho thấy sự trẻ trung, ngọt ngào nhưng lại không quá “bánh bèo”.  aespa


Hiện tại là em út của Kpop thế hệ 4 nhưng aespa lại cho thấy những tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất. Gây ấn tượng mạnh với netizen về concept “bước vào thế giới mới kết hợp giữa thực và ảo”, ‘gà cưng’ mới của nhà SM hứa hẹn sẽ trở thành nhóm nhạc tiên phong và gắn liền với xu hướng futuristic của Kpop. 


MV đầu tay “Black Mamba” với phong cách futuristic của aespa


Tạo hình của Winter với đôi mắt hồng cam nhũ bạc ánh kim trong MV đầu tay của aespa

Concept thế giới mới kết hợp thực và ảo qua tạo hình của Ningning


Đi chuẩn theo concept, phong cách trang điểm của aespa cũng mang hơi hướng kết hợp giữa phong cách trang điểm Hàn Quốc kết hợp cùng futuristic. Đôi mắt với nền hồng và cam đất vẫn là chủ đạo nhưng được điểm xuyết thêm highlight là các màu nhũ ánh kim, vốn là các màu thể hiện cho phong cách của tương lai.


Bảng phấn mắt 3 màu Black Rouge Triple Layer Eye Palette